Trường Tiểu Học và THCS Minh Châu

Saturday, 27/04/2024 - 20:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học và THCS Minh Châu

Đại hội chi bộ 5 trường TH và THCS Minh Châu nhiệm kì 2020-2022.

Đại hội chi bộ 5 trường TH và THCS Minh Châu nhiệm kì 2020-2022, chuẩn bị tiến tới Đại hội Đảng bộ xã Minh Châu lần thứ XXX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022

Căn cứ vào Nghị quyết  Đại hội Chi bộ 5 nhiệm kỳ 2020 – 2022 .

Để đảm bảo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ 5 nhiệm kỳ 2020 – 2022 , Chi bộ 5 trường TH&THCS Minh Châu xây dựng Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2022 như sau:

I. Mục tiêu – Mục tiêu cụ thể

1. Mục tiêu chung.

Tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo nhà trường, thực hiện tốt mục tiêu phát triển chất lượng giáo dục, đẩy nhanh công tác chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 và thực hiện chương trình sách giáo khoa mới thực hiện từ năm học 2020-2021.

Triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua trong nhà trường, phấn đấu có nhiều danh hiệu cá nhân, danh hiệu tập thể tốt, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Nâng cao chất lượng giáo dục đạt chỉ tiêu kế hoạch năm học theo yêu cầu của Phòng Giáo dục.

Xây dựng đội ngũ CBĐV, GV, NV vững vàng về chính trị, tư tưởng, có đạo đức lối sống tốt, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

Đẩy mạnh công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xây dựng cơ sở vật chất nhà trường để phục vụ tốt cho công táng giảng dạy và giáo dục và tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia trong năm 2020.

Quan tâm chỉ đạo công tác xã hội hóa giáo dục, tăng c­ường cơ sở vật chất ngày càng khang trang, sạch đẹp và an toàn tuyệt đối.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với quản lý phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt học tập Nghị quyết đạt 99% trở lên, quần chúng đạt 98% trở lên, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, nâng cao sức chiến đấu của chi ủy và đảng viên, phấn đấu phát triển 04 đảng viên trong nhiệm kỳ và phấn đấu đạt chi bộ "Trong sạch vững mạnh", tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

2. Mục tiêu cụ thể

- Huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%.

- Duy trì tỉ lệ HS bỏ học dưới 1%.

* Kết quả giáo dục

- Bậc Tiểu học :Về học tập, năng lực, phẩm chất hoàn thành đạt 100%.

- Kết quả hai mặt giáo dục bậc THCS:

+ Học lực (Năng lực): Khá, Giỏi ( Hoàn thành tốt) trên 55%, TB( đạt)  42%, Yếu Kém(Chưa đạt) dưới 3%.

+ Hạnh kiểm (Phẩm chất): Tốt, Khá ( Hoàn thành tốt) trên 90%, TB ( đạt) dưới 10%.

- Số HS hoàn thành chương trình lớp học và được lên lớp thẳng trên 99%.

- Số HS đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ đạt 70% trở lên.

- Chất lượng mũi nhọn:

+ HS đạt giải cấp huyện bao gồm các kì thi HSG, cuộc thi, hội thi, giải thi đấu TDTT đạt trên 50 lượt HS.

+ Phấn đấu có HS đạt giải cấp tỉnh.

- Học sinh HTCT Tiểu học trên 99%

- Tỷ lệ học sinh xét tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%, tỷ lệ HS lớp 9 đỗ vào THPT hàng năm đạt trên 60%.

+ Tiếp tục giữ vững đạt chuẩn Phổ cập GD TH,THCS mức độ 2.

* Về công tác xây dựng và phát triển Đảng:

+ Phổ biến, tuyên truyền và quán triệt kịp thời các đư­ờng lối, chủ trư­ơng, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà n­ước đến cán bộ, đảng viên và quần chúng trong nhà trường đạt từ 99% trở lên.

+ Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp 04 đảng viên mới.

+ Chi bộ hàng năm đạt trong sạch vững mạnh.

II. Tổ chức thực hiện

Chi ủy tổ chức phổ biến đến đảng viên và cán bộ, giáo viên, nhân viên Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiêm kỳ 2020 – 2022 .

Giải pháp nêu trên được đánh giá thường xuyên, chất lượng hoàn thành được phân tích và phân loại đảng viên cuối năm.

Ban chi ủy chi bộ, BGH và các chi đoàn thể  trong Nhà trường chịu trách nhiệm.

Tổ chức kiểm tra, đôn đốc thực hiện theo phân công.

Chi ủy và đảng viên cam kết trước chi bộ, Đảng bộ thực hiện Chương trình hành đồng triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 .

Năm 2024 : 3.888